செவ்வாய், 23 பிப்ரவரி, 2010

அரிசி - பயத்தம் பருப்பு பாயசம்


தேவையானவை
:

அரிசி                          - 100 கிராம்
பயத்தம் பருப்பு     - 50 கிராம்
சர்க்கரை                  - 200 கிராம்
பால்                           - 250 கிராம்
நெய்                          - 15 கிராம்
முந்திரி                    - 50 கிராம்

செய்முறை :

1. அரிசி மற்றும் பயத்தம் பருப்பை தனித்தனியாக தண்ணீரில் கழுவி உலர்த்தி தனித்தனியாகவே பொன்னிறமாக வறுக்கவும்.
2. வறுத்த அரிசி மற்றும் பயத்தம் பருப்பை மிக்சியில் போட்டு அரைக்கவும். அரைக்கும்போது பவுடராக அரைத்துவிடக் கூடாது. ஒன்றிரண்டாக அரைத்துக் கொள்ளுங்கள்.
3. ஒரு பாத்திரத்தில் இரண்டு மாவையும் போட்டு தேவையான அளவு நீர்விட்டு கொதிக்க விடுங்கள். அரைத்த அரிசி, பருப்பு மாவு நன்றாக வேக வேண்டும். அவை வெந்து கூழானதும் பால் மற்றும் சர்க்கரையை சேர்த்து கொதிக்க வைத்து இறக்கி விடுங்கள்.
4. பாத்திரத்தை இறக்கும்போது, நெய்யில் பொன்னிறமாக வறுத்தெடுத்த முந்திரிப் பருப்பை சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள். விரும்பினால் ஏலக்காயும் சேர்க்கலாம்.

சுவையான, வித்தியாசமான அரிசி-பயத்தம் பருப்பு பாயசம் ரெடி!
Share: